Giấy tờ xe máy không chính chủ có cầm được không

Tìm hiểu vấn đề giấy tờ xe máy không chính chủ có cầm được hay không

Hiện nay việc cầm giấy tờ xe máy rất nhiều, và việc cầm cố xảy ra khắp nơi trên đất nước Việt Nam, việc cầm giấy tờ xe máy rất thông dụng và phổ biến, trở thành thói quen quen thuộc của từng người khi gặp khó khăn, túng thiếu thì phải mang giấy tờ xe máy của mình, để lấy tiền để đang lúc thiếu thốn phải cần tới.

Hiện nay, việc cầm giấy tờ xe máy thì không mấy lo ngại, tất nhiên thì mọi người cầm giấy tờ xe máy thì giấy tờ đó phải có thông tin chính chủ đối với nguời sở hữu xe máy đó.

cam xe uy tin

Ảnh minh họa: Xe máy không chính chủ vẫn cầm cavet được

Vậy tôi nhắc ở đây, cũng có nhiều vấn đề cần phải giải quyết đó là trường hợp giấy tờ xe máy không chính chủ không phải mang tên mình mà lại mang tên của một người khác, đó là lý do rất bâng khuâng khi người lần đầu tiên mang xe mình đi cầm mà không phải chính chủ, không phải mình đứng tên xe đó.

Giấy tờ xe máy không chính chủ vẫn có thể cầm được:

Nhưng với trường này, giấy tờ xe không chính chủ vẫn có thể cầm được nhưng giá trị cầm sẽ giảm đi so với giấy tờ chính chủ. Đối với giấy tờ xe máy chính chủ thì giá trị cầm sẽ là 40 % đến 50 % giá trị xe máy.

cam cavet xe may khong chinh chu

Ảnh minh họa: Cầm cavet xe máy không chính chủ

Còn đối với trường hợp cầm xe máy không chính chủ thì giá trị cầm xe là 20% đến 30% giá trị xe khi không chính chủ. Việc cầm giấy tờ xe máy  hay cam cavet xe may không chính chủ thì thục tục cũng rất nhanh là khoảng 15 phút thì sẽ có tiền ngay, an toàn bảo mật. Tùy theo nơi cầm đồ, thì giấy tờ xe không chính chủ chỉ cầm được tối đa với thời gian 3 tháng và phí dịch vụ 0,1 %.

Vì vậy, việc cầm giấy tờ xe không chính chủ thì vẫn mang cầm giấy tờ xe được nên mọi người không có giấy tờ xe chính chủ thì cứ yên tâm về điều này. Thủ tục của việc cầm giấy tờ xe máy không chính chủ cũng giống như cầm giấy tờ xe máy chính chủ như:  giấy tờ cavet không chính chủ, sổ hộ khẩu gia đình,  chứng minh nhân dân bản chính, và điều đặc biệt tiệm cầm đồ sẽ không giữ xe của người mang đi cầm, đây là một điều rất là tiền ích khi cầm giấy tờ xe máy không chính chủ.

Minh Xuyên

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *