Cầm giấy tờ (CMND, giấy phép lái xe, sổ hồng, sổ đỏ) có được không?

Theo quy định của pháp luật, việc cầm giấy tờ (CMND, giấy phép lái xe, sổ hồng, sổ đỏ,…) được hoạt động đúng quy định. Cụ thể quy định này như thế nào, bạn có thể ìm hiểu chi tiết hơn dưới đây.

Quy định cụ thể về việc cầm giấy tờ hiện nay tại Luật Dân sự năm 2015

Tại Điều 326 của Bộ Luật Dân sự năm 2015 quy định cầm cố tài sản là việc bên cầm cố thực hiện hành vi giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên bên nhận cầm cố (các cá nhân, tổ chức cầm đồ hoạt động quy định pháp luật) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự. Trong khi đó, Điều 163 của Bộ Luật này cũng quy định cụ thể, tài sản bao gồm tiền, vật, giấy tờ có giá và các quyền tài sản.

Như vậy, cầm giấy tờ như CMND, giấy phép lái xe, sổ hồng, sổ đỏ,…được xác định là một vật và là tài sản của một cá nhân nào đó. Do đó, các tổ chức, cá nhân dịch vụ cầm đồ có quyền được cầm những giấy tờ này một cách hợp pháp.

Ảnh: Cầm giấy tờ sổ hồng, sổ đỏ
Ảnh: Cầm giấy tờ sổ hồng, sổ đỏ

Xem thêm: >>> Thủ tục cầm giấy tờ xe máy chính chủ

Những lưu ý khi cầm giấy tờ bạn cần biết trước khi sử dụng dịch vụ

Vì được pháp luật công nhận nên hiện nay việc cầm giấy tờ cá nhân được hoạt động một cách công khai, rõ ràng trên thị trường. Tuy nhiên, việc cầm giấy tờ cá nhân vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro nếu người sử dụng dịch vụ không có nhiều kinh nghiệm. Một số lưu ý khi cầm giấy tờ bạn có thể tham khảo trước khi đi đến quyết định có nên cầm hay không nhé!

Bạn có đang gặp khó khăn về mặt tài chính thực sự?

Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi tìm đến dịch vụ cầm giấy tờ, đó chính là hãy xác định mình có đang thực sự gặp khó khăn không. Nếu thực sự gặp khó khăn, không biết kêu gọi sự giúp đỡ của ai. Hoặc không muốn làm phiền người khác, bạn có thể tìm đến cac dịch vụ cầm giấy tờ uy tín để được hỗ trợ.

Bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ cầm giấy tờ uy tín

Bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ cầm giấy tờ thực sự uy tín. Hãy tìm hiểu và biết rõ đơn vị đó hoạt động thế nào, có đáng tin cậy không để đến cầm cố. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cầm giấy tờ hoạt động nhan nhãn trên thị trường. Nhưng thực tế không phải đơn vị nào cũng hoạt động đúng pháp luật. Rất có thể bạn sẽ rơi vào bẫy của những dịch vụ cho vay nặng lãi, tín dụng đen….

Ảnh: Cầm giấy phép lái xe giá cao
Ảnh: Cầm giấy phép lái xe giá cao

Bạn cần yêu cầu đơn vị cầm giấy tờ làm hợp đồng rõ ràng

Khi quyết định cầm giấy tờ tại một dịch vụ cầm đồ nào đó, hãy yêu cầu họ làm hợp đồng cầm giấy tờ một cách rõ ràng. Đây chính là cách giúp bạn bảo vệ được chính bản thân mình trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ. Những đơn vị uy tín chắc chắn trong thủ tục cầm giấy tờ sẽ có bản hợp đồng rõ ràng, chi tiết để đảm bảo quyền, nghĩa vụ cho đôi bên.

Bạn phải là người hiểu biết pháp luật, tự bảo vệ chính mình

Hãy là người có sự hiểu biết khi sử dụng các dịch vụ cầm đồ nói riêng và dịch vụ cầm giấy tờ nói riêng. Bạn phải là người hiểu hơn ai hết mức lãi suất cầm đồ hiện nay theo quy định pháp luật là bao nhiêu.

Theo quy định của pháp luật hiện nay, mức lãi suất quy định của các dịch vụ cầm đồ không được cao hơn 5 lần so với mức lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định.

Mức lãi suất cao nhất hiện nay theo quy định pháp luật là 1,66%/tháng. Lấy 1,66 x5 = 8,3%. Với những dịch vụ cầm cố giấy tờ với lãi suất cao hơn 8,3% thì có nghĩa là đã vi phạm pháp luật, rơi vào trường hợp cho vay nặng lãi, tín dụng đen.

Do đó, bạn phải nắm rõ được điều này để là người sử dụng dịch vụ thông minh. Cũng có một số dịch vụ cầm giấy tờ hiện nay qua mặt khách hàng như cho thuê lại xe với giá 50.000 vnđ/ngày, 30.000 vnđ/ngày khi cầm cà vẹt xe. Nếu tính ra, mức lãi suất này sẽ rất cắt cổ và bạn phải biết cách từ chối và lựa chọn cho mình dịch vụ uy tín hơn nhé!

Ảnh: Dịch vụ cầm giấy tờ uy tín tại tphcm
Ảnh: Dịch vụ cầm giấy tờ uy tín tại tphcm

Trên đây là một số chia sẻ về cầm giấy tờ cá nhân như CMND, giấy phép lái xe, sổ hồng, sổ đỏ,… bạn đọc có thể tham khảo. Hiện công ty tài chính Song Hùng bên đơn vị chúng tôi cung cấp dịch vụ cầm giấy tờ các loại uy tín hàng đầu tại tphcm bạn có thể tin tưởng đồng hành.

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hơn về những vấn đề cần biết khi cầm giấy tờ tại Song Hùng trong một số bài viết trước đây của chúng tôi để có được cái nhìn khách quan, chính xác hơn nhé!

Mọi nhu cầu và thắc mắc, quý bạn đọc, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ bên dưới đây để đội ngũ chuyên viên bên đơn vị tiếp nhận và hỗ trợ.

Quan tâm thêm: >>> Cầm giấy tờ xe được bao nhiêu?

 

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ TAXI XE ÔM GIÁ RẺ UY TÍN HIỆN NAY 

✅  Website: https://dattaxi24h.com/

✅  Website: https://dichvucamdo.net/