Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn

tiem cam do

Tôi muốn mở tiệm cầm đồ, tôi cần bao nhiêu vốn

Ngày nay cầm đồ trở nên khá quen thuộc với người dân, nhu  cầu của khách hàng ngày càng nhiều,  chính vì sự ăn nên làm ra nên nhiều người tham gia kinh doanh loại hình dịch vụ này. Theo thống kê chung trên địa bàn TPHCM đã có trên  500 cơ sở cầm đồ. Hầu hết các cơ sở trên hoạt động kinh doanh khá thuận lợi. Vậy mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn liếng? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Để mở một cơ sở cầm đồ  yêu cầu đầu tiên là người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải cho lý lịch rõ ràng không phạm pháp, đã là thành niên  và làm chủ được hành vi dân sự, điều thứ hai cũng không kém phần quan trọng chính là phải có giấy phép đăng ký kinh doanh do cơ quan thẩm quyền cấp. Vốn kinh doanh của một tiệm cầm đồ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi hộ kinh doanh, đối với những chủ hộ có tiềm lực kinh tế mạnh có thể cầm cố những món đồ đắt tiền như xe hơi, xe máy.

Ảnh minh họa: Một số cơ sở cầm đồ tại Tp HCM

Trong trường hợp chủ hộ vốn ít có thể làm ăn theo kiểu “ cò non” , thông thường chỉ với 300 triệu thì có thể sẽ mở được một tiệm cầm đồ, bởi vì số tiền này sẽ xoay vòng liên tục.  Lãi suất cầm đồ do hai bên thỏa thuận lẫn nhau, tuy nhiên thông thường vẫn do bên tiệm cầm đồ ấn định, vì những người cầm đồ thường là người gặp khó khăn về kinh tế, muốn có tiền ngay nên cũng dễ dàng chấp nhận. Với hình thức kinh doanh kiểu “một vốn bốn lời” như thế, không ít người đã cầm cố nhà cửa làm vốn để kiếm lời nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc kinh doanh cũng suôn sẻ.

Tiệm cầm đồ kinh doanh thuận lợi hay không còn phụ thuộc vào chủ hộ, người mở tiệm phải có con mắt tinh tường, khả năng am hiểu rộng, bởi vì thực tế hiện nay có rất nhiều món hàng hiệu làm giả tinh vi, chúng có thể giống đến 90% hàng thật, nếu không có  kinh nghiệm thì chủ cầm đồ dễ dàng bị đối tượng xấu lợi dụng. Bên cạnh đó việc kinh doanh cầm đồ phải đảm bảo được tính hợp pháp của những tài sản cầm cố, tài sản cầm cố phải chính chủ và có lí lịch rõ ràng để tránh các trường hợp tiêu thụ phải tài sản gian do trộm cắp mà có.

Thu Phương