Đọc kỹ để đừng hối tiếc khi mua xe máy tại tiệm cầm đồ

tiem cam do

Mua xe máy ở tiệm cầm đồ cần cẩn thận kẻo sẽ có nhiều hối tiếc không mong muốn, tại sao?

Sắm xe hay mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ về nhà dùng có thể rẻ và chất lượng hơn ngoài thị trường nhưng cũng tiệm ẩn các rủi ro rất cao, giả dụ bạn đang định đi mua một cái xe máy cũ tại 1 tiệm cầm đồ nào đồ, liệu bạn mang biết những điều này chưa? Có những hệ lụy xấu nào đang chờ chúng ta?
Gần như các dòng xe máy cũ được bán ở cửa tiệm cầm đồ được bán mang giá thấp hơn giá ngoài thị phần là điều không cần phải bàn cải.
Ảnh minh họa: Tiệm cầm đồ, cầm xe máy, mua bán xe máy cũ
Chính vì thế mà việc mua được một chiếc xe máy cũ ở tiệm cầm đồ rất dễ dàng, có nhiều người có nhu cầu sẽ chọn mua xe ở các tiệm cầm đồ thay vì ra những trung tâm hay cửa hàng sắm bán xe máy cũ. Dù vậy, việc tìm xe máy cũ tại các tiệm cầm đồ cũng dẫn đến phổ biến nguy cơ tiệm ẩn. Vậy những nguy cơ tiềm tàng có thể mang lại nhiều rủi do cho người mua ở đây là gì?

Tậu nhầm phải xe máy trộm cắp sẽ có nhiều hệ lụy xấu

Khi mua xe máy cũ tại cửa tiệm cầm đồ, bạn nên rà soát rõ cội nguồn của mẫu xe máy cũ, chúng đã ngưng sản xuất hay chưa. Kiểm tra kỹ cũng như việc rà soát và đối chiếu hồ sơ xe. Vì thường ngày các chiếc xe máy cũ tại các tiệm cầm đồ ko có hồ sơ thường là xe trộm cắp. Ví như bạn tậu phải các cái xe như vậy rất cóthể, bạn sẽ vướng phải những rắc rối về luật pháp.
Ảnh minh họa: Cơ sở cầm đồ thanh lý xe máy

Vì thế khi đi tậu xe máy cũ tại cửa tiệm cầm đồ, bạn nên yêu cầu chủ cừa hàng giao phần đông thủ tục liên quen đền mẫu xe và đối chiếu thật tận tường, kỹ càng, không nên bỏ qua dẫn đến sai sót bất kỳ chi tiết nào. Giả dụ cần, bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng lập 1 bản hợp hồng tìm bán, trong đó triển khai và ghi rõ các điều khoản cần yếu giữ bên tìm và bán. Giả dụ chủ shop sử dụng các lý do để chối từ làm cho những việc trên thì bạn không cần phải lần khần suy nghĩa gì hết mà “chia tay” ngay thôi. Điều đó sẽ làm cho bạn tránh mua phải những chiếc xe bị trộm cắp, tránh được những rắc rối về sau. Tôi đã chứng kiến có những người khi mua phải xe trộm cắp bị phát hiện có thể bị vu oan hoặc phải trả lại người mất xe mà không được đền bù một đồng nào do không có đầy đủ hồ sơ chứng minh trước pháp luật.

Tham khảo