Công thức tính lãi suất cầm đồ

Bạn đang muốn biết về công thức tính lãi suất cầm đồ?

Có đôi lúc bạn túng bí cần tiền thanh hóa các hóa đơn nợ đang kéo dài, bạn đang toan tính xem có nên cầm chiếc xe máy của mình hay không và lãi suất cầm xe máy là bao nhiêu? Công thức tính lãi suất cầm đồ như thế nào? Cho dù bạn chỉ một hóa đơn nợ cũng làm bạn đau đầu bởi tới lúc phải trả nợ rồi. Liệu cầm xe máy hay cavet xe máy thì được bao nhiêu, lãi suất tính như thế nào làm cho bạn băn khoăn không ít.

Trên thị trường có không ít các cơ sở cầm đồ chấp nhận cầm xe máy của bạn với giá cao và kèm theo đó là lãi suất cũng có cách tính khác nhau ở mỗi cơ sở cầm đồ. Có công thức nào tính lãi suất xe máy khi cầm cố hay không? Đương nhiên là có rồi. Cách tính lãi suất được dựa theo quy định của Nhà nước và cũng theo quy luật của thị trường, đương nhiên cũng có nhiều cơ sở cầm đồ vì ham lợi nhuận mà phá vỡ nguyên tắc đưa ra lãi suất cầm xe máy cũng như cầm các món đồ khác với giá cao cắt cổ.

Xem thêm>> Cách tính lãi suất tiệm cầm đồ

Ảnh minh họa: Một số loại xe máy thông dụng có thể cầm đồ

 

Công thức tính lãi suất cầm đồ như sau:

Số tiền lãi hàng tháng =[ (số lãi suất) x (tổng số tiền cầm)]: 100, quý khách có thể xem ví dụ về cách tính cụ thể ở phần bên dưới.

Ví dụ về cách tính lãi suất cầm xe máy hoặc cavet xe máy

Để giúp quý khách hiểu rõ hơn cách tính lãi suất cầm đồ xe máy chúng tôi xin đưa ra một số ví dụ cụ thể như sau:

Bạn Long cầm 1 con xe máy  Honda SH mode 125cc giá mới của nó tầm 51tr, sau khi chạy được một thời gian thì giá trị hiện tại của xe bán ra thị trường là 30tr, khi đó cơ sở cầm đồ sẽ định giá chiếc xe này và cho quý khách cầm với giá 80% giá trị thực của xe là 0,8x30tr = 24tr. Với lãi suất cầm là 5%/tháng, thời hạn cầm 2 tháng. Như vậy số tiền mà bạn Long  phải trả tiền lãi hàng tháng là 0,05x24tr = (5 x 24.000.000):100 = 1,2tr/tháng. Sau 2 tháng, ngoài số tiền lãi phải trả hàng tháng Long phải thanh toán đủ 24tr mới được chuộc xe về.

Đây chỉ là một ví dụ minh họa cầm ở mức lãi suất trung bình, quý khách nên chọn những nơi chỉ cầm xe với lãi suấthấp hơn là 3%/tháng hoặc cầm cavet xe cũng vậy, quý khách có thể đến với những cơ sở cầm đồ như Song hùng tại quận Tân phú chẳng hạn. Qua đây, khách hàng cũng dễ dàng có một công thức, một cách tính lãi suất tiền cầm đồ cho mình khi biết lãi suất là bao nhiêu.


Ảnh minh họa: Phần mềm quản lý dịch vụ cầm đồ

Lãi suất cầm đồ hiện nay thực tếđược tính ra sao?

Theo quan điểm cá nhân của tôi giá cầm đồ của một số cơ sở cầm đồ vào khoảng 2,5% – 5%/tháng được xem là hợp lý, lãi suất cầm đồ ở mức thấp nằm từ 2% – 3%/tháng, mức trung bình từ 3% – 5%/tháng. Ở mức lãi suất trên 5%/tháng được xem là lãi suất cao, thông thường hiện nay nhiều cở sở cầm với lãi suất cao tầm 7% – 9%/tháng. Thường thi các tiệm cầm đồ có phần mềm quản lý và tính tiền lãi suất cầm đồ rất tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thêm bài viết về lãi suất cầm xe máy>> Cầm xe máy lãi suất bao nhiêu

John Chen