Có nên mua xe máy cũ hay không?

mua xe may cu

Hiện nay thị trường xe máy cũ mua đi bán lại rất nhộn nhịp, có rất nhiều người hỏi có nên mua xe máy cũ hay không? và những đặc điểm gì cần chú ý khi mua xe máy cũ ? 

Việc mua một chiếc xe máy mới thì chúng ta không bàn tính nữa. Nếu mua xe mới thì độ an toàn cũng như chất lượng xe đều đảm bảo an toàn kỹ thuật do nhà sản xuất tạo ra, tùy vào điều kiện kinh tế và chúng ta sẽ mua cho mình chiếc xe phù hợp. còn nếu mua xe máy cũ thì chúng ta tiết kiệm được một khoảng tiền lớn, và chỉ cần tân trang lại chút ít chúng ta đã có được  chiếc xe như ý.

Thực tế thì để mua lại một chiếc xe cũ thì không dễ chút nào, do tài chính eo hẹp nên việc mua xe đã qua sử dụng là một vấn đề chính xác, nhưng để lựa cho mình một chiếc xe tốt thì đối với những người chưa có kinh nghiệm phần lớn họ chỉ quan tâm tới giá của chiếc xe, hiệu gì, xe chạy được bao nhiêu Km, biển số xe, giấy đăng ký xe…, nhưng thực tế thì các thông số trên chưa được chính xác.

ảnh minh họa: mua bán xe máy cũ

Khi mua xe máy cũ chúng ta xem các đặc điểm sau :

  1. Đánh giá tổng thể chiếc xe: nên xem xe vào ban ngày, xem tổng thể chiếc xe như màu sơn, các chi tiết phụ tùng trên xe có còn tốt không ?
  2. Kiểm tra chi tiết xe: Số khung, sô máy có bị tẩy xóa không ? hệ thống còi, đèn, đề có hoạt động tốt hay không ?
  3. Kiểm tra động cơ: cho xe nổ thử xem động cơ nổ có vấn đề gì không ? như sơn cam, sup pắp, dầu nhớt, pô nổ có nhiều khói không…? nếu động cơ tốt tiếng máy nổ êm và giòn tua.
  4. Chạy thử xe: Nên chạy thử xe ở các đoạn đường khác nhau như trên đường bằng kiểm tra xe chạy có nhanh ngọt máy, còn trên đường ổ gà kiểm tra phanh, phuột nhúng có còn tốt không ?

Sau khi xem xét và kiểm tra kỹ, sao đó các bạn sẽ thương lượng giá cả với người bán để được mua với mức giá phù hợp. tốt khi đi mua xe máy cũ các bạn nên đi cùng người am hiểu xe hoặc có thợ sửa xe đi cùng thì càng tốt.

các bạn xem thêm những kinh nghiệm khi mua xe máy cũ.

Cohoang