Những nguy cơ tiềm ẩn của thị trường BĐS Campuchia

Thị trường mua bán nhà đất và những nguy cơ tiềm ẩn của thị trường BĐS Campuchia

Thị trường bất động sản Campuchia trong thời gian qua có những chuyển biến rõ rệt và dần trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Theo thông tin được đưa ra bất động sản tại tỉnh Preah Sihanouk, bờ biển Sihanoukville và Koh Rong, hòn đảo lớn nhất của Campuchia được chú ý bởi một số dự án lớn trong năm 2016, dự kiến sẽ có sức hấp dẫn  rất lớn với các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Dự án The Royal Sands một khu phức hợp tập trung các khu dân cư và khách sạn cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn Hoàng gia với Luzi Matzig với khoáng tiền đầu tư lên đến 40 triệu đô, đây đã trở thành điểm nóng về BĐS trên bờ biển Sok San.

bai-bien-tai-sihanoukvill
Ảnh minh họa: Bãi biển sihanoukvill

Campuchia trong những năm gần đây bỗng trở thành điểm nóng mua ban nha dat mới tại khu vực Đông Nam Á, theo dự báo thì GDP đầu người trong năm 2016 của nước này sẽ tăng lên 7%, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu đổ xô vào thị trường này dẫn đến nhu cầu nhà ở cũng tăng cao.

bds-campuchia
Ảnh minh họa: Bất động sản Campuchia

Tuy nhiên việc Campuchia tập trung xây dựng tại những phân khúc cao cấp mà bỏ quên đi những phân khúc giá vừa. Tình trạng này khiến cho việc bán những căn hộ trở nên khó khăn hơn. Đến tháng 8/2016 giá nhà ở thủ đô  Phnom Penh có phần giảm xuống, vì nguồn cung quá lớn trong khi đó sức mua lại giảm, nhiều dự án tập trung nhiều vào địa điểm trong khi cơ sở hạ tầng thì chưa được chú trọng đầu tư. Điều này đặt ra nhưng lo ngại rằng liệu có phải một bong bóng bất động sản đã vỡ tại đây? Theo trang báo Knight Frank nếu các dự án nhà tại Phnom Penh giao đúng tiến độ thì nguồn cung dự báo sẽ tăng lên đến 723,5% vào năm 2020. Được biết các nhà đầu tư lớn vào thị trường BĐS Campuchia là Đài loan, Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản.

Để bán được các nhà phát triển cần phải có chiến lược bán hàng sáng tạo khi thị trường nhà ở mất giá, đẩy mạnh chiến lược quảng bá về chất lượng, có các chương trình khuyến mãi chiếc khấu để thu hút khách hàng.

Thu Phương