Nhà máy phát điện mặt trời mang lại cuộc sống mới

Phải nói rằng con người sống có tương lai, sống trong môi truowfg sạch sẽ hơn khi có những nhà máy điện năng lượng mặt trời thay thế những nguồn năng lượng truyền thống khác

Cộng với sự tăng trưởng của xã hội, nhu cầu sử dụng năng lượng của con người ngày càng nâng cao. Các nguồn năng lượng truyền thống được khai thác bằng những bí quyết, công thức triệt để để phục vụ cho đời sống, thương nghiệp. Song đi cùng hậu quả không ngừng của sự tàn phá môi trường, nhiễm độc nguồn nước nghiêm trọng và ảnh hưởng tới nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Chính điều này đã thôi thúc con người tìm hiểu ra một nguồn năng lượng mới sạch, đó là năng lượng sinh thái có thể thay thế những nhược điểm của nguồn năng lượng thô trước kia.

Không có nguồn điện nào vô tận bằng nguồn năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời được xem là nguồn thay thế vô cùng hiệu quả. Nhà máy điện mặt trời tiêu dùng công nghệ quang quẻ điện SPV, trong Đó năng lượng ánh sáng sẽ được chuyển đổi thành các mẫu điện bởi hiệu ứng quang quẻ điện chậm triển khai là pin mặt trời .Trên toàn có nhiều  nước đã xây dựng và đưa vào hoạt động thành công những nhà máy năng lượng mặt trời như Mỹ, Nhật Bản , Trung Quốc, Tây Ban Nha. Nhà máy điện mặt trời to nhất toàn cầu được vun đắp tại sa mạc M ojave gần biên giới California trải dài trên 13 km2 có thể tạo ra 400 megawatt điện phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Ảnh minh họa: Nhà máy điện năng lượng mặt trời

Việc đầu cơ nhiều tiền của vào các nhà máy điện mặt trời giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường, đồng hành có được thiên hướng chung của thế giới là tránh tối đa các chất thải độc hại khiến cho tác động đến tầng ô – zôn, ưu điểm chính của công nghệ mặt trời là không thải ra khí CO2, không gây tiếng ồn, cung cấp năng lượng cho xã hội mà ko đòi hỏi cao về xử lí ảnh hưởng môi trường như những dạng năng lượng khác.

Không những thế việc vun đắp nhà máy điện mặt trời, cần phải có mặt bằng to để sắp xếp tấm pin hấp thu ánh sáng mặt trời, việc tiêu dùng những tấm pin mặt trời được chế tác bằng silic tiếp xúc trong tương lai mang thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người, các tấm pin mặt trời là mẫu vật liệu khó tiêu hủy, tái chế khi hư hỏng.

Ảnh minh họa: Nhà máy dùng điện sinh thái mặt trời

Việt nam cũng bắt đầu có sự chú ý đầu tư vào nguồn điện sinh thái mặt trời

Tại Việt Nam hiện giờ đang vun đắp nhà máy điện mặt trời ở Bắc Giang sở hữu tổng chi phí đầu tư là 300 triệu đô la Mỹ, Dự án này do tập đoàn JA của Trung Quốc làm chủ đầu tư. Dự án điện mặt trời được xếp vào loại Công trình đầu cơ theo cơ chế tăng trưởng sạch nên mang quyền được lợi các khuyến mãi về tiêu thụ sản phẩm, giá tậu điện, vốn vay, được bán chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính (CER) và những lợi ích về trong tương lai khác.Hiện nay chính phủ tương trợ hai,500 đ trên 1 kw điện năng lượng được tạo ra.

Theo vtsolar.vn