Lãi suất huy động tăng trở lại!

ngan hang

Hiện nay do khó khăn về kinh tế, các doanh nghiệp rất huy vọng các Ngân hàng thương mại hạ lãi suất vay ở các kỳ hạn. trong khi đó hiện nay các ngân hàng lại tăng lãi suất huy động tại các kỳ hạn dài.

Mới đây, tại một chi nhánh Ngân hàng TMCP bản việt niêm yết 10/10/2016 lãi suất huy động kỳ hạn 18 tháng được niêm yết là 8,3%/năm, trong khi đó kỳ hạn 13 tháng cũng lên 7,9%/năm.

Theo tìm hiểu lãi suất huy động các kỳ hạn dài tại một số ngân hàng TMCP đang ở mức khá cao. như Ngân hàng TMCP Việt Á huy động tiền gửi  kỳ hạn 13 tháng là tới 8,38%/năm áp dụng cho những khách hàng gưi tiền từ 100 tỉ trở lên. các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên lãi suất  từ 7,6%-7,7%/năm.

Một số Ngân Hàng khác như Ngân hang TMCP Phương Đông (OCB) lãi suất huy động kỳ hạn 36 tháng là 7,7%/năm; ở kỳ hạn 13 tháng, lãi suất tiền gửi là 7,7%/năm đối với những doanh nghiệp gửi từ 500 tỉ đồng trở lên.

ảnh minh họa: Nhiều ngân hàng TMCP  tăng lãi suất huy động

Khi nhìn vào biểu đồ lãi suất của nhiều NH TMCP  thì mức lãi suất có kỳ hạn đang chênh lệch rất cao. ở nhiều NH xu hướng tăng lãi suất kỳ hạn dài thì ngược lại lãi suất huy động kỳ hạn ngắn của nhiều NH quốc doanh mới đây lại có động thái giảm.