Kinh nghiệm khi mua xe máy cũ

thu mua xe may cu gia cao

Để mua cho mình một chiếc xe máy cũ còn chất lượng thì các bạn hãy kiểm tra kỹ số khung, số serial trên log xe có đúng như trên giấy tờ không, rồi đèn, lốp, động cơ… tránh việc bạn mua phải chiếc xe bỏ đi.

Đầu tiên bạn quan sát chiếc xe tổng thể.
Ngày nay việc mua xe may cu trở nên rất phổ biến, để có một chiếc xe cũ còn tốt bạn nên quan sát ban ngày, xem những phụ tùng trên xe còn tốt không. một chiếc xe chạy bình thường thì những chi tiết trên xe quá mới hay quá cũ chúng ta nên kiểm tra kỹ.
thu mua xe may cu gia cao
ảnh minh họa: xe máy cũ

Vận hành xe để kiểm tra

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất, nhưng khó kiểm tra nhất,động cơ xe còn tốt chúng ta lưu ý những đặc điểm sau:

+ để ý hình dáng những con ốc trên động cơ có bị trầy xước hay không. máy có bị tháo linh kiện hay bị bổi linh kiện.
+ Máy dễ nổ không, tiếng nổ có êm và giòn hay không. bất kỳ một trục trặc nào thì tiếng nổ của xe sẽ khác đi rất nhiều ( Xích cam, xúp bắp, côn…)
+ Vặn hết ga xem có khói ra ở bô không.
+ Sang số có nhẹ nhàng ( đối với xe số). đối với xe tay ga thì kéo hết ga.
+ Kiểm tra dầu nhớt sau khi động cơ chạy ( có đủ không)
Ngoài ra, bạn phải tự tay lái thử để kiểm tra xe có an toàn không, có gì lạ khác thường không. Một chiếc xe vận hành tốt thì tiếng nổ êm và chạy ngọt máy, nên kiểm tra hệ thống phanh khi đi qua những đoạn đường khác nhau, đường bằng và đường ổ gà để kiểm tra đánh giá phanh và độ cân bằng của xe, những chiếc xe bị tông nhau hoặc bị lỗi kỹ thuạt sẽ không có độ chuẩn của xe.
Nếu một chiếc xe hội tụ các yếu tố trên thì bạn hoàn toàn yên tâm khi mua xe này để chạy
 Kiểm tra giấy tờ xe có hợp lệ không ?
kiểm tra giấy đăng ký của xe đối chiếu với biển kiểm số có đúng không , Kiểm tra số khung, số máy, có khớp với giấy đăng ký xe, số khung số máy trên xe phải rõ ràng, giấy đăng ký cũng phải rõ ràng không bị tẩy xóa, không bị nhòa,  có đầy đủ chữ ký và dấu nổi của công an nơi cấp.
Ngoài ra  chúng ta cũng chú ý đến sự hợp lệ của giấy từ xe.Với nhứng kinh nghiệm như trên huy vọng rằng các bạn sẽ tìm mua cho mình được một chiếc xe cũ ưng ý và phù hợp với túi tiền.

Xem thêm>> Mua xe may gia cao tai Tan binh

Cohoang