Điều kiện và thủ tục cầm giấy tờ xe

mua xe may cu

Những điều cần biết về điều kiện và thủ tục cầm giấy tờ xe

Cầm đồ là gì và những điều kiện cầm đồ kèm theo có quan trọng không? đó là câu hỏi được nhiều anh chị em thắc mắc nhưng không biết có thể hỏi ai do đó với mỗi một đồ vật bạn mang đi đến tiệm cầm đồ sẽ có những điều kiện và thủ tục cầm đồ riêng bởi vì giá trị của mỗi đồ vật cầm đồ là khác nhau. Vậy bạn có thắc mắc với giấy tờ xe thì điều kiện và thủ tục cầm giấy tờ xe bao gồm những gì?

Điều kiện cầm giấy tờ xe

Không phức tạp như dịch vụ cầm đồ của những món đồ đắt tiền như máy tính, laptop, ipad…điều kiện để bạn có thể cầm giấy tờ xe rất đơn giản. Bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ như sau khi đến tiệm cầm đồ:

  • Sổ hộ khẩu thường trú
  • Chứng minh nhân dân bản chính
  • Giấy tờ xe (cavet) mang cầm
  • Hóa đơn điện hoặc nước của tháng gần nhất
  • Xe máy, xe ô tô có mang biển số tương ứng trùng khớp với giấy tờ xe bạn mang đi cầm đồ ( Bạn yên tâm là xe của bạn sẽ không bị giữ lại mà chúng tôi chỉ dùng để đối chiếu lại giấy tờ gốc xem có phải là xe chính chủ hay không. Ngay sau đó, chúng tôi sẽ trả lại cho bạn)

Ngoài ra, các loại giấy tờ khác ngoài cavet xe chúng tôi cũng sẽ trả lại cho bạn ngay sau khi đối chiếu. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cầm cavet tại chúng tôi, không phải lo lắng rằng giấy tờ của mình sẽ không được trả lại.

Thủ tục cầm giấy tờ xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết khi mang đồ đi cầm. Khách hàng giao những giấy tờ đó cho chủ tiệm cầm đồ. Bên cung cấp dịch vụ cầm đồ sẽ tiến hành đối chiếu các loại giấy tờ của bạn để xác minh.

cam xe mayẢnh minh họa: Thủ tục và điều kiện cầm giấy tờ xe máy

Sau khi đối chiếu thông tin của bạn thấy chính xác, chủ tiệm cầm đồ sẽ đưa bạn hợp đồng cầm đồ. Trong đó, có mức lãi suất cụ thể cho từng loại dịch vụ mà bạn phải trả, cho từng món đồ khách hàng mang đi cầm.

Khách hàng ngay sau khi đọc xong những thỏa thuận trong hợp đồng nếu đồng ý thì sẽ kí vào hợp đồng. Khi kí vào hợp đồng đồng nghĩa với việc khách hàng đã chấp nhận mọi điều khoản trong hợp đồng và có trách nhiệm phải thực hiện theo.

Bên chủ tiệm cầm đồ sẽ nhận lại hợp đồng và tiến hành thanh toán số tiền như đã thỏa thuận, viết giấy biên nhận hẹn ngày để trả lại đồ cho khách hàng.

Trên đây là điều kiện và thủ tục cầm giấy tờ xe. Thật đơn giản phải không nào. Nếu bạn đang cần tiền gấp hãy mang ngay giấy tờ xe của mình đến dịch vụ cầm đồ uy tín để cầm nhé! Bạn sẽ vẫn có xe để sử dụng mà lại vẫn có tiền để sử dụng cho việc mình đang cần.