Cầm giấy tờ xe ô tô không chính chủ có được không?

Hỏi: Xin chào công ty tài chính Song Hùng, tôi tên là N.N.T. Anh trai tôi đang gặp khó khăn về mặt tài chính, anh có nhờ tôi cầm giúp xe ô tô để giải quyết khó khăn. Tuy nhiên, hiện anh đang ở Đồng Nai, còn tôi đang mượn xe anh để chạy Grap ở TP.HCM. Hiện tôi muốn cầm cố chiếc xe này nhưng tôi không phải chính chủ thì có được không.?

Giải đáp cầm giấy tờ xe ô tô không chính chủ có được không?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đặt ra hiện nay, đó chính là cầm giấy tờ xe ô tô không chính chủ có được không. Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ một số vấn đề cơ bản dưới đây nhé!

Tại Điều 309 – Luật Dân Sự năm 2015 quy định về cầm cố tài sản như sau: Cầm cố tài sản là việc bên cầm cố giao một loại tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên nhận cầm cố.

Ảnh: Cầm giấy tờ xe ô tô giá cao

Nghĩa là người cầm cố tài sản chỉ được quyền cầm cố tài sản khi tài sản đó thuộc quyền sở hữu của mình. Hoặc có thể ủy quyền cho một người khác cầm cố bằng một văn bản ủy quyền cầm cố theo đúng quy định pháp lý.

Theo đó, cầm giấy tờ xe ô tô không chính chủ vẫn được. Nhưng phải có giấy ủy quyền của chính chiếc xe đó cho người mang đi cầm cố thì người nhận cầm cố mới có quyền cầm giấy tờ xe.

Nếu không có giấy ủy quyền, không phải chính chủ thì bạn không được quyền mang chiếc xe đó đi cầm. Và người nhận cầm cố cũng không có quyền nhận cầm cố tài sản đó. Nếu cố tình vi phạm (cố tình mang đi cầm cố) thì có thể sẽ gặp nhiều rủi ro.

Người cầm cố sẽ phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác theo quy định của Luật Dân sự năm 2015. Còn người nhận cầm cố sẽ phạm tội chứa chấp tài sản chiếm đoạt theo quy định pháp luật.

Như vậy, trở lại vấn đề của bạn N.N.T thì việc cầm cố xe ô tô của anh trai chỉ được thực hiện khi bạn có được giấy ủy quyền của anh trai. Hãy liên hệ với anh trai để có được giấy ủy quyền này và hai người đến trực tiếp địa chỉ cầm cố để chắc chắn nhé!

Xem thêm: Cầm xe không giấy tờ phạm tội gì?

Song Hùng – Địa chỉ cầm giấy tờ xe ô tô uy tín hiện nay

Bạn N.N.T hoặc bất cứ ai đang có nhu cầu cầm giấy tờ xe ô tô có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu cần. Hiện tại công ty tài chính Song Hùng nhận cầm giấy tờ xe ô tô nói riêng và các dòng xe máy, xe tải khác chính chủ hoặc không chính chủ có giấy ủy quyền.

Ảnh: Cầm giấy tờ xe ô tô lãi suất thấp

Song Hùng cung cấp dịch vụ cầm giấy tờ xe ô tô uy tín tại tphcm, bình dương. Theo đó:

# Chúng tôi nhận cầm giấy tờ xe ô tô với giá trị lên đến 80% xe. Với điều kiện bạn phải mang trực tiếp xe đến để chúng tôi đối chiếu, xem xét tình trạng xe để định giá cầm cố.

#Chúng tôi nhận cầm giấy tờ xe ô tô không chính chủ (có giấy ủy quyền) với lãi suất 3 – 4%/tháng. Mức lãi suất này mang tính cạnh tranh và đảm bảo đúng quy định pháp luật.

#Chúng tôi nhận cầm giấy tờ xe ô tô với quy trình làm việc nhanh gọn, chỉ 30 phút là bạn đã có thể giải ngân để giải quyết khó khăn.

# Chúng tôi nhận cầm giấy tờ xe ô tô với hợp đồng làm việc rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền và nghĩa vụ đôi bên đối với nhau. Kết thúc quá trình cầm cố, bạn có thể mang tiền đến và nhận lại giấy tờ xe.

# Chúng tôi nhận cầm giấy tờ xe ô tô không chính chủ với những loại giấy tờ cơ bản là CMND bản gốc, ca vet xe ô tô, hộ khẩu, giấy ủy quyền cầm xe ô tô không chính chủ.

Mọi khách hàng có nhu cầu cầm giấy tờ xe ô tô không chính chủ tại Công ty tài chính Song Hùng đều được bảo vệ thông tin cá nhân, không tiết lộ với bên thứ ba. Tài sản của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối, bảo đảm an toàn cho đến khi nó trở lại tay của chủ sở hữu.

Khi cầm giấy tờ xe ô tô nói riêng và các loại xe khác tại Song HÙNG, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề lãi suất. Bởi đơn vị chúng tôi cung cấp mức lãi suất phù hợp, đúng quy định pháp luật. Trong khi hiện nay có rất nhiều đơn vị cầm giấy tờ xe nhưng núp bóng cho vay nặng lãi, tín dụng đen,…

Ảnh: Dịch vụ cầm giấy tờ xe máy chất lượng

Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến cầm giấy tờ xe không chính chủ có được không và những vấn đề liên quan khác. Bạn đọc hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ một cách tận tâm, chi tiết.

Xem thêm:.>>  Cầm giấy tờ xe ở bình dương